Lợi nhuận Qatar thu lại được sau mùa giải World Cup 2022 theo uk88

Rate this post

Qua 12 năm sau khi giành quyền đăng cai World Cup. Qatar – quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé nhưng giàu có đã chào đón những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Và người hâm mộ bóng đá đến từ nhiều quốc gia. Vừa giúp đưa hình ảnh của Qatar ra thế giới, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Giải đấu được kỳ vọng sẽ mang lại những lợi ích kinh tế đáng kể gì. Bài viết dưới đây của uk88 vip sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Top 3+ lĩnh vực kinh doanh “hái quả ngọt” từ World Cup 2022 của Qatar từ uk88 

Với doanh thu dự kiến ​​lập kỷ lục từ các vòng chung kết bóng đá thế giới trước đó. Nhiều doanh nghiệp đang thu lợi lớn từ World Cup 2022 diễn ra tại Qatar. Từ du lịch đến khách sạn và nhiều lĩnh vực khác. Nhà cái uk88 đã liệt kê Top 3+ lĩnh vực có thu nhập cao nhất từ  World Cup 2022 của Qatar:

Ngành du lịch và cơ sở hạ tầng

Ngành du lịch và cơ sở hạ tầng của các thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh Ả Rập (GCC) nói chung. Qatar nói riêng là những lĩnh vực sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​World Cup 2022. World Cup dự kiến ​​sẽ mang lại doanh thu lên tới 4 tỷ USD cho ngành du lịch của các nước GCC. Trong đó đóng góp lớn nhất đến từ nước chủ nhà Qatar.

Ngành du lịch và cơ sở hạ tầng của Qatar

Ngành du lịch và cơ sở hạ tầng của Qatar

Trong bối cảnh hoạt động du lịch đang dần phục hồi sau khủng hoảng Covid-19. Qatar đang nỗ lực kích cầu đầu tư để đạt mục tiêu tăng doanh thu từ du lịch lên 12% GDP vào năm 2030. Tương đương là hơn 220 tỷ USD. Qatar đã chi tiền cho các dự án cơ sở hạ tầng kể từ năm 2010, khi Qatar được chọn đăng cai World Cup 2022. 

Ngoài việc xây dựng các sân vận động hiện đại, Qatar còn đầu tư rất “hào phóng”. Không chỉ cho sân vận động, mà còn cho tàu cao tốc, tàu điện ngầm. Cũng như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cảng nước sâu và các sân bay lớn.

Ngành khách sạn theo uk88 

FIFA World Cup 2022 cũng mang lại doanh thu khổng lồ cho ngành khách sạn ở Qatar. Ước tính có khoảng 1,5 triệu khách du lịch đến Qatar để xem các trận đấu của Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Vì vậy nhu cầu về chỗ ở và ăn uống là rất lớn. 

Qatar đã xây dựng hơn 150 khách sạn mới để phục vụ du khách đến xem FIFA World Cup 2022. Và dự kiến ​​sẽ tiếp tục đầu tư vào ngành này sau World Cup. Những khách sạn mới này sẽ tiếp tục đóng góp cho ngành du lịch của quốc gia vùng Vịnh trong nhiều năm tới.

Theo báo cáo của uk88 về bất động sản toàn cầu Knight Frank. Đến năm 2025, ngành khách sạn ở Qatar có thể tăng trưởng 89% lên hơn 56.000 phòng khách sạn, trị giá hơn 7 tỷ USD.

Ngành thương mại điện tử

Trong số tất cả các quốc gia GCC bao gồm Ả Rập Saudi, UAE, Bahrain, Kuwait, Oman và Qatar. Lĩnh vực bán lẻ của Qatar dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu cao nhất trong năm nay. Khoảng 18,5 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ. Năm ngoái. Đón hàng triệu du khách đến xem World Cup được xem là cơ hội vàng cho ngành kinh doanh bán lẻ của Qatar.

Thông tin uk88 về lợi nhuận lớn từ ngành thương mại điện tử

Thông tin uk88 về lợi nhuận lớn từ ngành thương mại điện tử

Theo nghiên cứu thị trường của uk88, World Cup 2022 dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 6 tỷ USD lợi nhuận cho ngành nhà hàng tại GCC. Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) trong khu vực chứng kiến ​​sự gia tăng đơn đặt hàng, cả trực tuyến và ngoại tuyến. 

Những người chơi giao đồ ăn trực tuyến ở Qatar và khu vực GCC. Đã đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh bổ sung trong suốt giải đấu bóng đá kéo dài một tháng.

Ngành truyền thông và viễn thông

Hơn 3 tỷ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới sẽ theo dõi các trận đấu của World Cup 2022 tại Qatar. Nó cũng mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp truyền thông và giải trí ở nước sở tại.

Bên cạnh nguồn thu nhập từ bản quyền truyền hình phát sóng các trận đấu. Các nhà tài trợ còn chi khoản tiền khổng lồ cho chi phí quảng cáo. Trong thời gian diễn ra World Cup 2022, ước tính khoảng 1,72 tỷ USD. 

Theo số liệu của uk88 vip, các công ty Trung Quốc là nhà tài trợ chính của World Cup 2022 với tổng giá trị 1,4 tỷ USD. Bốn nhà tài trợ chính thức của Trung Quốc tại World Cup 2022 là Wanda Group, Hisense Group, Vivi và Mengniu.

Lợi nhuận khủng Qatar thu lại được sau World Cup 2022 từ thống kê của uk88 vip 

Theo uk88 dự kiến ​​sẽ có hơn 5 tỷ người theo dõi các trận đấu ở Qatar. Với hơn một triệu du khách đến xem trực tiếp ở quốc gia vùng Vịnh. Từ việc bán vé và hàng hóa đến tài trợ của công ty, tiền thưởng và du lịch. Có rất nhiều tiền chảy xung quanh một sự kiện như thế này. 

Lợi nhuận khủng Qatar thu lại sau World Cup 2022 từ uk88

Lợi nhuận khủng Qatar thu lại sau World Cup 2022 từ uk88

Nhưng, đối với một nước chủ nhà, nó có thuận lợi về mặt tài chính không? Câu trả lời ngắn gọn là không. Tuy nhiên, World Cup đã có những tác động tích cực đến nền kinh tế Qatar trong ngắn hạn. Giải đấu hấp dẫn này có thể mang về cho nước chủ nhà 17 tỷ USD.

Quốc gia vùng Vịnh dự kiến ​​sẽ chào đón hơn một triệu du khách trong tháng sau sự kiện này. Đặc biệt, theo tính toán của Capital Economics, nếu 1,5 triệu du khách ở Qatar lưu trú 10 ngày và chi tiêu 500 USD mỗi ngày, nước này sẽ thu được 7,5 tỷ USD.

Qua bài viết của uk88bet cho thấy về mặt tài chính, thu nhập ngắn hạn không là gì so với chi phí. Tuy nhiên, về lâu dài, nước sở tại có thể hưởng lợi gián tiếp tùy theo năng lực của nền kinh tế. Cơ sở vật chất của World Cup hoàn toàn có thể được tận dụng. Mục đích để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia này.